• T4. Th1 20th, 2021

“Cặp tiền đạo triệu USD của CLB TP.HCM là sự thất bại”


CLB TP.HCM coi như đã bị loại khỏi cuộc đua vô địch sau thất bại 0-1 trước Viettel trên sân nhà tối 14/10. Đội bóng của HLV Chung Hae-seong mới chỉ giành được 20 điểm sau 15 vòng đấu, kém đội đầu bảng 8 điểm. Nhìn vào lực lượng và lối chơi của CLB TP.HCM lúc này, thật khó để tưởng tượng ra viễn cảnh đội bóng này tạo ra một cuộc lật đổ để giành chức vô địch mùa giải năm nay.

“Vắng Công Phượng, cặp tiền đạo triệu USD cũng không cứu nổi CLB TP.HCM” - Ảnh 1.

CLB TP.HCM đã toàn thua ở 3 trận đấu liên tiếp.

Theo đánh giá của BLV Quang Tùng, CLB TP.HCM là đội bóng có tham vọng lớn nhưng thực lực không hề tương xứng. Thực tế, đội bóng này quá phụ thuộc vào Công Phượng. Mỗi khi cầu thủ sinh năm 1995 này vắng mặt, CLB TP.HCM thường có kết quả không tốt dù các cầu thủ còn lại đều là những người có tên tuổi.

BLV Quang Tùng nhận định: “CLB TP.HCM giờ kém ngôi đầu 8 điểm, trong khi giải đấu chỉ còn 5 vòng. Cơ hội của họ chỉ còn khoảng 20%, trong khi trước mắt còn là những đối thủ khó chơi như Sài Gòn, Quảng Ninh…

CLB TP.HCM hụt hơi từ trước vòng này, khi không có Công Phượng thì họ ngay lập tức đã hụt rồi. Chẳng qua bây giờ mới là điểm chốt và sau trận này rất khó để CLB TP.HCM gượng dậy.

Xét cho cùng, tiền đạo của họ kém, không giải quyết được vấn đề. Công Phượng đau không có ai thay thế, lối chơi của đội không ổn định. Mọi thứ càng ngày càng khẳng định rằng tham vọng của đội bóng này không đi cùng với thực lực.

Còn Viettel càng đá càng có sự tích lũy. Để hoàn thiện thì khó, nhưng mọi chuyện ở CLB này đang rất đúng nhịp. Với thực lực đó, cộng với khát vọng đó, được đặt vào đúng chỗ và mang đến kết quả”.

Theo BLV này, việc chuyển nhượng không thành công là điều hoàn toàn bình thường. Vấn đề nằm ở chỗ CLB TP.HCM đã đặt kỳ vọng quá lớn vào những tân binh của mình. Trong khi Hà Nội FC hoàn toàn có thể nghĩ đến chức vô thì CLB TP.HCM coi như đã hết hy vọng.

Cũng ở vòng đấu này, Sài Gòn đã gục ngã với thất bại 1-3 trước Bình Dương trên sân Gò Đậu, qua đó đánh mất ngôi đầu vào tay Viettel. Về sự thay đổi cục diện trong cuộc đua vô địch, BLV Quang Tùng nhận xét: ” Việc CLB Sài Gòn thua đậm Bình Dương cũng bộc lộ ra nhiều vấn đề.

Trận thắng của họ trước Hà Tĩnh ở vòng trước có nhiều may mắn. Và việc họ đến ngưỡng rồi thì phải chấp nhận thôi. Nếu CLB Sài Gòn không thể gượng lại được trong 2 vòng tới thì cuộc đua vô địch sẽ chỉ còn là câu chuyện của CLB Hà Nội và Viettel.

Tôi nói vậy bởi bây giờ đã loại CLB Sài Gòn ra khỏi cuộc đua thì hơi sớm, vì các đội còn đối đầu trực tiếp nữa. Hơn nữa, thế và lực của CLB Sài Gòn vẫn tốt. Họ chỉ kém đội đầu bảng 1 điểm thôi nên cơ hội vẫn còn. Hiện tại mọi thứ mới chỉ đang bắt đầu xoay chuyển với đôi chút lợi thế cho Viettel mà thôi. Chúng ta sẽ còn phải chờ xem ai sẽ nắm bắt được cơ hội để bứt lên”.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *