• T4. Th1 20th, 2021

Quang Hải đã “lột xác” như thế nào ở giai đoạn 2 V.League 2020?


Phong độ cao của Quang Hải đã giúp Hà Nội FC lột xác hoàn toàn ở giai đoạn 2 của V.League năm nay. Còn nhớ trong 11 trận đầu tiên, tiền vệ 23 tuổi thi đấu không tốt, một phần do ảnh hưởng của chấn thương và lùm xùm ngoài sân cỏ.

Quang Hải đã “lột xác” như thế nào ở giai đoạn 2 V.League 2020? - Ảnh 1.

Quang Hải giúp Hà Nội FC tạo ra sự khác biệt ở giai đoạn 2 V.League 2020.

Thời gian này, Quang Hải chỉ có… 1 pha kiến tạo, 0 ghi được bàn thắng nào. Thành tích của Hà Nội FC cũng ngay lập tức bị ảnh hưởng. Họ có chuỗi 3 trận liên tiếp không biết thắng, thua trận đầu tiên trên sân nhà sau gần 3 năm. Sau quãng nghỉ vì dịch COVID-19, Quang Hải đã lấy lại phong độ tốt nhất của mình. Anh có bước đệm hoàn hảo từ Cúp Quốc gia. Chỉ trong 2 trận bán kết và chung kết, ngôi sao 23 tuổi này đã ghi đến 2 bàn và có 4 pha kiến tạo. Đặc biệt ở trận chung kết với Viettel, Quang Hải kiến tạo và ghi bàn quyết định giúp Hà Nội FC ngược dòng thắng trận 2-1, để đoạt Cúp vô địch.

Bước sang giai đoạn 2, nơi mỗi trận đấu chẳng khác một trận chung kết, phẩm chất ngôi sao của Quang Hải đã được thể hiện đúng lúc. Ở trận mở màn gặp CLB TP.HCM, Hà NộiFC thi đấu bế tắc trong gần 2/3 thời gian trận đấu. Đúng lúc đó, Quang Hải đã lên tiếng.

Quang Hải khéo léo cài người với Diatike giúp Hà Nội FC được hưởng phạt đền. Ở pha bóng này, tiền vệ ngôi sao người Đông Anh đã phát huy được sự tinh quái, khôn ngoan, khiến đối phương chỉ còn biết ấm ức. Đến cuối trận, Quang Hải ấn định chiến thắng 2-0 cho đội nhà bằng pha xử bóng nhanh, dứt điểm tinh tế trong vòng cấm.

Mẫu cầu thủ biết cách giải quyết trận đấu như Quang Hải là vũ khí lợi hại nhất của đội Hà Nội FC, điều mà Viettel hay Sài Gòn FC không có được. Anh mới ghi 2 bàn tại V.League nhưng đó là 2 pha lập công giúp Hà Nội FC có 6 điểm ở giai đoạn 2, tạo nên bước ngoặt trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Quang Hải lúc này đã thi đấu 14 trận tại V.League 2020. Trong đó, anh có 10 trận đá chính, 4 trận vào sân từ ghế dự bị. Anh ghi 2 bàn, tất cả đều đến ở giai đoạn 2. Trong chặng đường còn lại của giải, Quang Hải cùng đội Hà Nội FC còn 3 trận đấu. Họ sẽ gặp Viettel (sân khách, 29/10), Sài Gòn (sân nhà, 4/11) và Than Quảng Ninh (8/11, chưa xác định địa điểm).Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *